Thông điệp:

Trong kiến trúc luôn tồn tại cả phần Hồn (Linh hồn) & phần Chất (Thể xác). Phần Chất là phần chứa đựng, còn Linh hồn là không gian được tồn tại trong đó. Phần Chất biến đổi theo thời gian do những tác động của yếu tố môi trường/thời tiết, cũng như những công nghệ mà tòa nhà sử dụng. Hình dáng của công trình cũng vì thế mà phụ thuộc vào những điều kiện đó.

Quan trọng nhất của một công trình chính là phần Hồn. Linh hồn là sự tinh túy nhất của kiến trúc – là phần chứa đựng văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia. Tôi tin rằng Phần này là không thay đổi.

Bất kể kiến trúc của một công trình là gì đi chăng nữa thì điều cần quan tâm hơn là việc liệu phần Hồn có đang chảy trong không gian đó không. Rất khó để nhận biết điều này, dù bạn có nhìn ngắm những bức ảnh đầy nghệ thuật hay tìm hiểu trên Internet. Chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài việc bạn phải thực sự đắm chìm trong không gian đó.

Vậy điều quan trọng nhất là gì? Linh hồn của đất nước Nhật Bản, Linh hồn của đất nước Việt Nam, hãy cùng chúng tôi trao đổi với nhau về chủ đề này.

Địa điểm:

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội - Cổng số 1 đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Thời gian: 08/12/2018

KIẾN TRÚC SƯ HIROSHI NAITO

Là một trong những kiến trúc sư đương đại tiêu biểu của Nhật Bản, tên tuổi của Hiroshi Naito gắn liền với các công trình công cộng mang phong cách kiến trúc độc đáo, thể hiện khả năng bậc thầy về nghệ thuật kết cấu và sử dụng vật liệu. Ông còn là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng danh giá như Good Design năm 2004 cho công trình tuyến đường sắt Minato Mirai, giải thưởng Kiến trúc quốc tế (IAA) 2006 cho công trình Trung tâm nghệ thuật Shimane.

Tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành kiến trúc tại đại học Waseda (Tokyo, Nhật Bản), kiến trúc sư Hiroshi Naito từng công tác tại các văn phòng kiến trúc tại Tây Ban Nha, Nhật Bản và từ năm 2001 đến nay, ông tham gia giảng dạy tại Đại học Tokyo. Ông cũng từng là chủ tịch hội đồng giám khảo của giải thưởng Good Design danh tiếng từ năm 2007 đến năm 2009.

Không hào nhoáng hay gây tranh luận ồn ào, Hiroshi Naito ghi dấu ấn sâu đậm với cộng đồng kiến trúc thông qua các công trình có khả năng đáp ứng hoàn hảo về mặt công năng và đồng thời vẫn đảm bảo sự hài hòa với bối cảnh tự nhiên, các đặc trưng riêng của địa điểm xây dựng. Bên cạnh đó, Hiroshi Naito còn chú trọng khai thác và khơi gợi phần “hồn” của mỗi tác phẩm kiến trúc để từ đó nêu bật được giá trị thực sự trong các tác phẩm của ông.

Với triết lý sáng tạo đề cao giá trị tinh thần trong mỗi tác phẩm, kiến trúc sư Hiroshi Naito sẽ mang theo những câu chuyện và chia sẻ sâu sắc về phần “hồn” quan trọng của mỗi công trình kiến trúc trong sự kiện gặp gỡ cộng đồng kiến trúc tại Việt Nam sắp tới.

Lịch trình sự kiện

 • 15:30 - 17:00

  Check-in sự kiện

  Triển lãm các công trình của Hiroshi Naito & TOP 10 Cuộc thi "Phần Hồn của Đô thị"

 • 17h00

  Khai mạc chương trình

 • 17h30

  Lễ trao giải Cuộc thi "Phần Hồn của Đô thị"

 • 17h40

  Bài diễn thuyết của PGS. KTS Phạm Thúy Loan (Viện Phó Viện Kiến trúc Quốc Gia)

 • 18h00

  Bài diễn thuyết của KTS Hiroshi Naito "Chất & Hồn trong Kiến trúc"

 • 19h30

  Tọa đàm

 • 20h00

  Kết thúc chương trình

Site contents © ToTo 2018- All rights reserved | Design by ezCloud.vn

Đăng ký sự kiện

Buổi Diễn thuyết "Chất và Hồn trong Kiến trúc" - KTS. Hiroshi Naito

Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

X
Đăng ký ngay